Dự án tiêu biểu

XÂY DỰNG MỞ RỘNG VÀ NÂNG CÔNG SUẤT NHÀ MÁY XLNT TP.ĐÀ LẠT

Thế nhưng trong những năm trở lại đây, với tốc độ phát triển chóng mặt của du lịch và đô thị hóa, Đà Lạt cũng không tránh khỏi việc quá tải trong công tác thu gom và xử lí nước thải ra môi trường. UBND TP. Đà Lạt đã xây dựng nhà máy xử lý nước thải đồng thời lắp đặt đường ống thu gom nước thải lớn tuy nhiên, với công suất nhỏ, việc thu gom trong giai đoạn 1 này mới chỉ tập trung ở khu vực phía tây thành phố chưa giải quyết được triệt để những nhu cầu của cư dân nơi đây.

 

 

  Nằm trong “Tiểu Dự án thoát nước thành phố Đà Lạt” của Công ty Cấp thoát nước Lâm Đồng, dự án “Xây dựng mở rộng và nâng công suất nhà máy xử lý nước thải TP Đà Lạt” do Công ty CP Kĩ thuật Seen là nhà thầu thi công được triển khai từ tháng 7/2015 đang bước vào giai đoạn hoàn thành và đi vào hoạt động chính thức. Mục tiêu chung của dự án là mở rộng cấp nước máy cho người dân đồng thời nâng cấp hệ thống xử lí tại Nhà máy xử lý nước thải Đà Lạt, trả lại cho người dân một Đà Lạt mộng mơ đúng nghĩa. Với nhân lực gần 100 công nhân và 5 kĩ sư chuyên ngành chủ chốt, Dự án nâng cấp Nhà máy XLNT TP. Đà Lạt được đảm bảo thi công đúng tiến độ vầ chất lượng, công suất toàn nhà máy sau khi hoàn thành là 12.400m3/ ngày đêm thay vì 7.400 m3/ngày đêm trước đó. Nhà máy đã xây mới thêm nhiều hạng mục và áp dụng công nghệ xử lý sinh học SBR, dự án bao gồm Ngăn tiếp nhận – song chắn rác – lắng cát, Mương oxy hóa, bể ABR Bể lắng 2, Bể khử trùng, Bể sinh học kỵ khí, Hồ ổn định – mương đo lưu lượng, Trạm bơm bùn, Bể nén bùn, Nhà đặt máy ép bùn, Nhà hóa chất và lắp đặt các trang thiết bị, cải tạo lại bể lắng cát và các hạng mục công trình phụ trợ đảm bảo: Tiêu chuẩn nước đầu ra: QCVN 14:2008 cột A và Khí mùi sau xử lý đạt QCVN 06:2009/BTNMT – Quy chuẩn quốc gia về một số khí độc hại trong môi trường.

 Luôn đặt chất lượng của mỗi công trình lên hàng đầu, luôn lấy  sứ mệnh thiêng liêng bảo vệ môi trường làm định hướng phát triển lâu dài, chúng tôi cam kết rằng Dự án nâng cấp Nhà máy XLNT TP. Đà Lạt sẽ xử lí triệt để những khó khăn trong việc xử lí nước thải, thúc đẩy phát triển đô thị và bảo vệ môi trường sống an lành, tinh khiết.

Các dự án khác: