Lịch sử hình thành và phát triển

 Năm 1997, Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật công trình (tiền thân của SEEN) do Bộ Khoa học và Công Nghệ cấp phép chính thức được thành lập với khát khao thay đổi môi trường, nâng tầm cuộc sống, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho xã hội của những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu về khoa học công nghệ thời bấy giờ. Đây được xem như điểm khởi đầu đầy mạnh mẽ cho chặng đường tiên phong phát triển của SEEN trong lĩnh vực công nghệ môi trường và tự động hoá tại Việt Nam sau này.

  Đây cũng là năm dấu mốc quan trọng khi công trình Xử lí nước thải đầu tiên hoàn thành trong niềm hân hoan trông đợi của tập thể những chuyên gia, kĩ sư và công nhân tại SEEN. Mặc dù cho đến nay, gặt hái được nhiều thành công và phủ sóng thương hiệu với hơn 80% nhà máy xử lí nước thải trên toàn lãnh thổ, nhưng đây vẫn là "đứa con" chứa đựng nhiều tâm huyết nhất, là cột mốc mở đường cho sứ mệnh thiêng liêng mà SEEN vẫn luôn theo đuổi và giữ gìn.

Năm 1999, nhận thấy môi trường kinh doanh trong nước có nhiều biến đổi, theo xu hướng cơ chế thị trường, ban lãnh đạo hiệp hội đã có 1 quyết định vô cùng quan trọng.  Công ty Cổ phần kỹ thuật SEEN chính thức được ra đời từ đó với đội ngũ hàng chục kỹ sư cán bộ công nhân viên tại 2 chi nhánh Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Lựa chọn 4 lĩnh vực hoạt động mũi nhọn là : Xử lý môi trường,  công nghệ tự động hóa, sản xuất, và nghiên cứu. Tiếp nối những thành công từ thời liên hiệp, cộng với tinh thần học hỏi, sáng tạo không ngừng nghỉ, SEEN liên tục gặt hái được nhiều thành quả, phát kiến được nhiều sản phẩm mang đậm dấu ấn thương hiệu của mình, cũng như nhận được rất nhiều bằng khen của các Bộ ban ngành, UBND thành phố HN, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, Tổng cục thuế về các đóng góp cho cộng đồng.

 

Năm 2005, SEEN nhận nhiệm vụ nâng cấp nhà máy Xử lí nước thải của Thành phố Hà Nội và bãi rác Nam Sơn giai đoạn 1. Đây là những dự án xử lý rác - nước thải hỗn hợp vô cùng phức tạp và khó khăn, làm chùn bước cả những nhà thầu trong và ngoài nước. Nhưng với óc sáng tạo không mệt mỏi và sự quyết tâm cống hiến, SEEN đã gặt hái được những thành công ngoài mong đợi khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ mới giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm, đem lại môi sinh trong lành cho thành phố. Đây không chỉ là bước ngoặt mạnh mẽ về khoa học công nghệ hiện đại SEEN đang sở hữu mà còn là lời khẳng định về năng lực trí tuệ và vị thế tiên phong của SEEN trong lĩnh vực công nghệ môi trường tại Việt Nam.

Giai đoạn từ 2006 - 2010, có thể nói đây là giai đoạn đầy khó khăn và thử thách đối với SEEN. Trong thời kì cạnh tranh của cơ chế thị trường, rối loạn và lạm phát tăng cao của nền kinh tế đất nước, SEEN nhận ra rằng để tiếp tục đi lên cần phải có sự bứt phá mạnh mẽ. Thực hiện các biện pháp quyết liệt như: Nghiên cứu yếu tố con người để đưa ra nhiều cải tổ, đa dạng hóa công việc, nhiệm vụ để cắt giảm nhân sự, đa dạng hóa lĩnh vực hoạt động & sản xuất, SEEN đã nhanh chóng hòa nhập và thành công khẳng định mình với nền kinh tế phát triển của thế giới.

Giai đoạn 2015-2018, SEEN vẫn tiếp tục hành trình tuyệt vời của mình. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố SEEN ngày càng trưởng thành và vững trãi. Năm 2015, thị trường bắt đầu hồi phục sau khoảng thời gian dài ảm đạm do bong bóng bất động sản những năm 2012-2014. Liên tiếp các  dự án lớn về xử lý nước thải, nước cấp được SEEN thực hiện từ Bắc vào Nam, tiêu biểu có khu XLNT Tằng Lỏong (Lào Cai), Khu XLNT Công nghệ cao Hòa Lạc, Khu XLNT Thành Thành Công, Khu XLNT Nhơn Trạch, Khu XLNT Công nghệ cao Đà Nẵng.... Mỗi một dự án đều mang đậm dấu ấn của những bàn tay khối óc tâm huyết và sáng tạo của đội ngũ CBCNV SEEN.

 Năm 2019, một dấu mốc vô cùng đặc biệt đối với SEEN, tròn 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Hiện tại và trong tương lai, SEEN vẫn sẽ tập trung làm tốt các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, tuy nhiên sẽ đa dạng hóa các sản phẩm, các hình thức tham gia vào thị trường. Cho tới thời điểm này, SEEN vẫn thầm tự hào khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, những khó khăn phải đối đầu để SEEN thêm mạnh mẽ, những thành công đầy nỗ lực để là bàn đạp cho tương lai. Sở hữu tiềm lực nội tại vững mạnh với đội ngũ kĩ sư, công nhân viên ưu tú cùng khoa học công nghệ hiện đại của thế giới, SEEN tin chắc rằng những công trình và sản phẩm chất lượng mang dấu ấn thương hiệu SEEN sẽ tiếp tục là sứ mệnh bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh và những tương lai mới!